Ca sĩ Vy Oanh bị triệu tập sau khi con trai của bà Phương Hằng tố giác

24/03/2023 | 11:25

Công an TP.HCM đã ra quyết định triệu tập ca sĩ Vy Oanh sau khi con trai của bà Phương Hằng tố giác cô vi phạm pháp luật. Sự việc này gây ra nhiều tranh cãi và Ngôi Sao Việt cũng đang tìm hiểu thêm để đưa tin chính xác về vụ việc.

Sau khi nhận được tố giác từ con trai của bà Phương Hằng, Công an TP.HCM đã triệu tập ca sĩ Vy Oanh để điều tra về những hành vi vi phạm pháp luật của cô. Sự việc này đang thu hút sự chú ý của dư luận và gây ra nhiều tranh cãi vì hai người này đều là những cái tên được yêu mến trong giới giải trí. Hãy cùng Ngôi Sao Việt tìm hiểu thêm về những chi tiết liên quan đến vụ việc này.

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ca sĩ Vy Oanh

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ca sĩ Vy Oanh

Diễn biến của sự việc

Bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (nghệ danh ca sĩ Vy Oanh) đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM triệu tập đến Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) để giải trình vụ việc liên quan đến đơn tố giác của ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Phương Hằng). 

Ông Tuấn tố cáo bà Oanh về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng (mẹ ông Tuấn). Đây là một trong số 35 cá nhân mà ông Tuấn tố cáo trước đó, trong đó còn có bà Đặng Thị Hàn Ni và ông Trần Văn Sỹ, cả hai đã bị Công an TP.HCM bắt tạm giam vào ngày 24-2-2023 để điều tra hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước và quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo điều 331 Bộ luật hình sự.

Ca sĩ Vy Oanh làm đơn kêu cứu

Ca sĩ Vy Oanh làm đơn kêu cứu

Bà Oanh cho biết cảm thấy mệt mỏi vì vụ án kéo dài. Trong khi vụ án bà Phương Hằng xâm phạm uy tín danh dự của bà Oanh đã được giải quyết hơn một năm nay bởi Phòng PC01 Công an TP.HCM, bà Oanh lại bị triệu tập bởi PC02 khi có đơn tố cáo từ gia đình bà Hằng. 

Bà Oanh hy vọng vụ án sẽ sớm kết thúc để bà và gia đình có thể thoát khỏi tình trạng căng thẳng và mệt mỏi kéo dài trong suốt hơn một năm qua. Bà Oanh cho biết rằng cả gia đình bà đã phải chịu tổn thương nhiều trong suốt thời gian vụ án diễn ra. Hiện tại, bà Oanh đang chờ đợi kết quả của cuộc điều tra và hy vọng sẽ được giải quyết một cách công bằng và minh bạch.

Tròn một năm bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt

Sau một năm bị bắt, bà Nguyễn Phương Hằng - từng gây xôn xao dư luận với hành vi "tố" nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ăn chặn tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2020, vẫn tiếp tục là một chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Khoảng tháng 3-2021, bà Hằng thường xuyên tổ chức các buổi livestream "gọi tên" nhiều người nổi tiếng và tố cáo họ lợi dụng quyên góp tiền cho đồng bào miền Trung.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã bị giam tròn 1 năm

Bà Nguyễn Phương Hằng đã bị giam tròn 1 năm

Sau loạt hành động trên, bà Nguyễn Phương Hằng đã chính thức bị Công an TP.HCM khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 24-3-2022. Theo cơ quan chức năng, bà Hằng bị tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước và cá nhân. 

Trước đó, bà Hằng bị tố cáo về hành vi vu khống, làm nhục người khác và lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước và cá nhân bởi nhiều người, bao gồm cả các nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, MC Đại Nghĩa... 

Các đơn xin bảo lãnh tại ngoại của ông Nguyễn Quang Tuấn - con trai của bà Hằng - chưa được cơ quan chức năng chấp thuận. Sự kiện này tiếp tục được dư luận quan tâm, đặc biệt là những người từng bị bà Hằng "tố" trong quá khứ.

Ngân Ngân

Ý kiến bạn đọc

(1)

Lúc a dua a tòng, bênh nịnh bợ đỡ đồng nghiệp chửi móc người ta, đâm đơn kiện tụng khắp nơi sao không mệt mỏi? Vừa ăn căp vừa la làng. Hôm nay ả ta không đến CQĐT theo giấy triệu tập là hành vi chống đối, coi thường pháp luật, đó là tình tiết tăng nặng tội của ả, phải triệt thói cậy tiền cậy quyền ngồi xổm lên luật pháp

Hang 14:15 24/03/2023
Trả lời
Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất