TOP 10 doanh nhân Việt Nam được trao giải thưởng Sao Đỏ năm 2022

12/01/2023 | 22:43

Giải thưởng Sao Đỏ là một danh hiệu danh giá dành cho những doanh nhân xuất sắc theo các năm. 2022 là thời điểm kinh tế đang ổn định, phục hồi sau Covid. Dù gặp những khó khăn thách thức nhưng nhiều doanh nhân Việt Nam đã lãnh đạo doanh nghiệp của mình đi lên và đạt tầm vóc vượt trội cũng như mang lại lợi ích cho xã hội. Ngôi Sao Việt sẽ cập nhật TOP 10 tên tuổi được vinh danh và nhận giải thưởng Sao đỏ năm nay.

Doanh nhân là gì?

Doanh nhân là những nhà kinh doanh, chủ doanh nghiệp hoặc người được thuê để quản lý doanh nghiệp. Trách nhiệm và lợi ích của họ gắn liền với kết quả kinh doanh của tổ chức. Đây là thuật ngữ dành riêng cho các tổ chức cá nhân mà không được dùng cho các cấp điều hành tại cơ quan Nhà nước.

Họ là những người có năng khiếu đặc biệt về lĩnh vực kinh doanh, có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng quản lý. Họ cống hiến cho công việc, dẫn dắt doanh nghiệp đi theo đường lối để phát triển và tạo ra các giá trị xã hội. Đây cũng là những người có tầm ảnh hưởng đến các vấn đề kinh tế - xã hội - thị trường.

Giải thưởng Sao Đỏ là gì?

Giải thưởng Sao Đỏ là giải thưởng dành cho những doanh nhân (dưới 45 tuổi) tiêu biểu trong năm. Ra đời từ năm 1999, mỗi năm sẽ có 10 gương mặt được vinh danh. Đây đều là những người được hun đúc khí chất, có nhiệt huyết làm giàu cho doanh nghiệp, cho đất nước và chung tay xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn, nhân ái hơn, văn minh hơn. 

Giải thưởng không chỉ là thương hiệu cá nhân mà còn là cơ hội giúp các doanh nhân xây dựng những mối quan hệ mới bền chặt cùng phát triển. Giải thưởng Sao Đỏ 2022 được phát động từ tháng 7 và đã trải qua 3 vòng gồm: Sơ tuyển, thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và chung tuyển. 

Giải thưởng Sao đỏ năm 2022

Giải thưởng Sao Đỏ vinh danh 10 doanh nhân của năm

Ông Đặng Hồng Anh hiện đang là Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam cho biết “Mặc dù đã trải qua thời kỳ phục hồi khó khăn sau dịch nhưng cả 86 doanh nghiệp đều đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận”. 

Các doanh nghiệp đã đạt mốc doanh thu 102.000 tỷ đồng trong năm 2021, lợi nhuận 6.550 tỷ đồng và nộp ngân sách 3.990 tỷ đồng. Đồng thời, đã có 29.500 nhân công được giải quyết việc làm. Trong đó, 10 doanh nghiệp của 10 Sao Đỏ 2022 có tổng doanh thu 58.500 tỷ đồng, lợi nhuận 1.955 tỷ đồng, nộp ngân sách 2.050 tỷ đồng và giải quyết công ăn việc làm cho 10.600 lao động.

TOP 10 doanh nhân tiêu biểu được trao Giải thưởng Sao đỏ 2022

Sau đây sẽ là danh sách 10 doanh nhân Sao Đỏ 2022 được vinh danh. Mỗi Sao Đỏ đã dẫn dắt doanh nghiệp của mình đạt được những bước tiến vượt bậc và giành được những thành tựu lớn:

Anh Đinh Đức Thắng - Công ty cổ phần Stavian Hóa chất

Anh Đinh Đức Thắng là người sáng lập và hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT CTCP Stavian Hóa chất. Thành lập từ 2009, công ty đã liên tục phát triển và mở rộng mạng lưới với gần 30 chi nhánh quốc tế, độ phủ khách hàng toàn cầu. Hàng hóa của Stavian Hóa chất có mặt tại 100 quốc gia, sản lượng thương mại hạt nhựa nguyên sinh đứng đầu khu vực Đông Nam Á và đứng 22/100 thế giới.

Anh Đinh Đức Thắng - Công ty cổ phần Stavian Hóa chất

Anh Đinh Đức Thắng - Công ty cổ phần Stavian Hóa chất

Anh Trần Đăng Nam - Công ty cổ phần Giao nhận Vận tải Con Ong 

Anh Trần Đăng Nam hiện tại đang giữ chức vụ Tổng giám đốc CTCP Vận tải Con Ong. Công ty được thành lập năm 2004, hiện nay đã có hơn 20 công ty con trong và ngoài nước. Đây cũng là doanh nghiệp lọt top 10 công ty dịch vụ logistics uy tín, top VNR500…

Chị Nguyễn Ngọc Mỹ - Công ty cổ phần Đầu tư Alphanam

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ hiện là Tổng giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Alphanam. Chị hiện cũng đang đảm nhiệm nhiều vai trò trong khối doanh nghiệp tư nhân và các dự án xã hội. Đây cũng là gương mặt tiêu biểu được bình chọn là 1 trong 10 người có tầm ảnh hưởng tích cực đến du lịch Việt Nam trong 2 năm liên tục.

Anh Nguyễn Văn Hùng - Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ CNC

Anh Nguyễn Văn Hùng hiện là Chủ tịch HĐQT của CNC Tech Group - Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ CNC. Bắt đầu khởi nghiệp từ khá sớm, ngay sau khi tốt nghiệp đại học đã có tham vọng kinh doanh. Sau 14 năm, anh Hùng đã dẫn dắt CNC Tech Group trở thành tập đoàn công nghiệp, công nghệ top đầu Việt Nam về lĩnh vực gia công cơ khí.

Anh Nguyễn Văn Hùng - Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ CNC

Anh Nguyễn Văn Hùng - Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ CNC

Anh Đặng Việt Bách - Công ty cổ phần Luyện thép Cao cấp Việt Nhật

Doanh nhân tiêu biểu Đặng Việt Bách hiện đang là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Luyện thép Cao cấp Việt Nhật - VJS. Với sự dẫn dắt của anh Bách thì hiện VJS đang là thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực luyện thép. Dây chuyền cán thép của VJS đạt công suất 500,000 tấn/năm. Công ty có hệ thống hơn 200 đại lý trong nước và đã vươn ra quốc tế với hơn 1000 công trình.

Chị Đặng Diệu Hương - Công ty cổ phần Phát triển Kỹ thuật Công nghệ EDH

Chị Hương hiện đang là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Kỹ thuật Công nghệ EDH chuyên kinh doanh thiết bị điện, cơ khí,... Xuất thân từ một giảng viên chuyên môn tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, chị có kiến thức sâu rộng về ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh. Với tâm huyết và kinh nghiệm của mình, chị Hương đã và đang xây dựng, dẫn dắt công ty trở thành đơn vị sản xuất tủ điện hàng đầu Việt Nam, vươn tầm khu vực.

Anh Lưu Đình Cường - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên

Anh Cường hiện đang là tổng giám đốc Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên. Anh chính là người đưa ra quyết định chuyển đổi mô hình sản xuất sang hướng sản xuất xanh, thân thiện với con người và môi trường. Vicem Hà Tiên hiện đang là một trong những tập đoàn sản xuất xi măng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Anh Lưu Đình Cường - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên

Anh Lưu Đình Cường - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên

Anh Nguyễn Quốc Khánh - Công ty TNHH Thời trang & Mỹ phẩm Âu Châu

Top 10 doanh nhân Việt Nam đạt giải thưởng Sao Đỏ 2022 có anh Nguyễn Quốc Khánh. Anh hiện đang là tổng giám đốc công ty TNHH Thời trang & Mỹ phẩm Châu Âu và được biết đến nhiều với cái tên Louis Nguyễn. Với cương vị là nhà lãnh đạo trẻ, anh đã dẫn dắt công ty trở thành doanh nghiệp bán lẻ thời trang quốc tế hàng đầu tại Việt Nam với doanh thu ấn tượng.

Chị Nguyễn Thị Dịu - Công ty cổ phần ABC Việt Nam

Chị Dịu hiện đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty ABC Việt Nam - chuyên kinh doanh sản phẩm phục vụ ngành chăn nuôi. Đây là một trong những thương hiệu mạnh trong ngành, được bà con tin dùng.

Anh Vũ Cương Quyết - Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc

Anh Quyết hiện đang là Tổng giám đốc của Đất Xanh Miền Bắc - Một trong những tập đoàn bất động sản nổi tiếng nhiều năm qua. Với phương châm kinh doanh minh bạch, dịch vụ toàn diện thì Tập đoàn Đất Xanh Miền Bắc đã trở thành cầu nối tin tưởng của khách hàng đối với lĩnh vực bất động sản.

Định nghĩa về doanh nhân và top 10 doanh nhân Việt Nam đạt giải thưởng Sao Đỏ 2022 được vinh danh vừa được Ngôi Sao Việt gửi đến độc giả qua bài viết trên. Theo dõi chuyên mục Doanh Nhân tại website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về thế giới kinh doanh.

Vân Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại

Từ khóa: doanh nhân Sao Đỏ

Tạp chí Sao

Đọc nhiều nhất